Năm 2024 : 1.465

Đồng chí Trần Nhật Tân - Bí thư Huyện ủy làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Ngày 18/3/2022, Đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi làm việc với cán bộ, công chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên. Thành phần đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ; Chánh văn phòng Cấp ủy và Chính quyền.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Quốc Long – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo về tình hình hoạt động giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện. Tính đến thời điểm tháng 3/2022, toàn huyện có tổng số 47 trường và 3 nhóm trẻ ngoài công lập với quy mô 597 lớp, 18.683 học sinh. Hiện nay, toàn ngành có 1.165 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Về cơ sở vật chất trường học cơ bản đảm bảo phục vụ cho các hoạt động giáo dục trong nhà trường và chương trình giáo dục phổ thông. Tổng số phòng học hiện có là 616 phòng, trong đó 94,8% phòng học kiên cố, còn lại 5,2% phòng học bán kiên cố. Trong thời gian qua, chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao. Các đơn vị trường học tập trung thực hiện tốt chương trình, kế hoạch về đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, 2, 6. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng  dịch covid -19 và các dịch, bệnh khác trong trường học. Kết thúc năm học 2020-2021, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi, trẻ béo phì đều giảm so với năm học trước. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 99,75%.

Đồng chí Vũ Quốc Long – Trường phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo về tình hình hoạt động giáo dục đào tạo trên địa bàn huyện.

Trong năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục huyện tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 212/KH-UBND ngày 09/9/2021 của UBND huyện Trấn Yên về việc triển khai thực hiện mô hình “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn huyện Trấn Yên giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch các Đề án giáo dục như: Đề án phát triển giáo dục mầm non tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025, Đề án triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được. Đồng thời để giữ vững là một trong những đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Yên Bái, Phòng Giáo dục & Đào tào huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy, các Đề án của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh về phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025. Phối hợp với các địa phương, các cơ quan liên quan tổ chức rà soát, duy trì và nâng cao mức độ trường đạt chuẩn quốc gia năm 2022; huy động các nguồn vốn để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; gắn công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia với việc thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới,... Chỉ đạo các đơn vị trường học tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các nguồn xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất cho công tác giảng dạy; phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong đội ngũ giáo viên; thực hiện ứng dụng công nghệ thông trong dạy học./.

Thanh Tiến

Trung tâm TT&VH Trấn Yên